Làm ba món sốt đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Sốt chanh cốt dừa, sốt cà chua, mayonnaise sẽ giúp bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng hơn.

Với bộ phụ kiện đa dạng gồm cối xay sinh tố, cối xay thịt, que đánh trứng cùng lưỡi dao kép làm bằng thép không gỉ 304 sắc bén, máy xay sinh tố cầm tay đa năng BlueStone nhỏ nhắn, gọn nhẹ nhưng mang đến nhiều tiện ích cho người nội trợ, giúp họ vừa có thể làm nhanh các món sốt ngon lành, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Dưới đây là những món sốt bạn có thể tự làm tại nhà.

Sốt chanh cốt dừa

Nguyên liệu:

– 200 g rau mùi tươi, rửa sạch
– 45 ml nước cốt chanh tươi
– Một quả chanh (dùng để lấy vỏ)
– 15 ml giấm gạo
– 250 ml nước cốt dừa
– 20 g đường
– 30 ml dầu ăn
– Một chút muối
– Ớt khô hoặc ớt bột.

Cách thực hiện: Rửa sạch rau mùi và bào mỏng vỏ chanh. Cho rau mùi, vỏ chanh, nước cốt chanh, giấm gạo, nước cốt dừa, đường, dầu ăn, muối, ớt vào cối xay sinh tố của máy xay sinh tố cầm tay đa năng BlueStone. Điều chỉnh tốc độ phù hợp và nhấn nút, công suất 800W của máy sẽ nhanh chóng xay nhuyễn nguyên liệu cho món sốt sánh mịn chỉ sau vài giây. Cho sốt chanh cốt dừa vào tủ mát khoảng 2 giờ trước khi mang ra sử dụng.

lam-ba-mon-sot-don-gian-hap-dan-tai-nha

Nước sốt chanh cốt dừa dùng đển trộn chung với các loại rau củ tùy theo sở thích của bạn.

Sốt cà chua

Nguyên liệu:

– 1 kg cà chua chín đỏ.
– Một thìa nhỏ bột ngô
– Một thìa nhỏ muối.
– Hai thìa nhỏ đường (chút đường sẽ giúp sốt cà chua bảo quản được lâu hơn và khi nấu màu sốt đậm hơn)

Cách thực hiện: Rửa sạch cà chua, gọt vỏ, dùng dao hoặc thìa múc bỏ hạt, sau đó cho cà chua vào nồi cùng một chút nước, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Thiết kế dạng cây nhỏ gọn của máy xay sinh tố cầm tay đa năng BlueStone dễ dàng sục thẳng lưỡi dao vào nồi xay nhuyễn cà chua một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau khi cà chua đã được xay nhuyễn, cho hết gia vị vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trộn đều và sánh mịn thì tắt bếp.

lam-ba-mon-sot-don-gian-hap-dan-tai-nha-1

Món sốt cà chua có thể dùng để ăn kèm với khoai tây chiên hoặc dùng để nấu các loại sốt thịt băm ăn với spaghetti rất ngon.

Sốt mayonnaise

Nguyên liệu:

– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1/2 muỗng cà phê giấm trắng
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 1 thìa nước
– 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 1 chén dầu ăn
– 1 chút hạt tiêu trắng

Cách thực hiện: Cho lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, hạt tiêu và một ít nước vào tô thủy tinh, dùng que đánh trứng của máy xay sinh tố cầm tay đa năng BlueStone đánh bong hỗn hợp. Trong khi máy chạy, cho từ từ dầu ăn vào hỗn hợp để tạo độ mềm bóng cho sốt mayonnaise. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy. Bạn có thể cho thêm nước cốt chanh để cân bằng vị cho sốt.

lam-ba-mon-sot-don-gian-hap-dan-tai-nha-2

Món sốt mayonnaise thường được dùng để trộn salad, hay ăn kèm với khoai tây chiên, chả giò, xúc xích xông khói… mang thêm vị ngon béo cho món ăn.

Tính năng của máy xay sinh tố cầm tay đa năng BlueStone:

– Thiết kế gọn nhẹ, vừa tay cầm, dể di chuyển và sử dụng, có thể dùng xay nhuyễn thực phẩm trực tiếp trong tô, chén, cốc, nồi… một cách dễ dàng.

– Lưỡi dao và cán dao bằng thép không gỉ 304, bền và an toàn cho sức khỏe.

– Công suất cao, dễ dàng xay nhuyễn thực phẩm chỉ trong vài giây.

– Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

– Tiện dụng với bộ phụ kiện đa dạng: cối xay thịt, sinh tố, que đánh trứng và móc treo tường.